• มีอาการอวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ไม่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ แก้ไขอย่างไร

  • ผมอายุ16 มีอะไรกับแฟน แต่เกิดปัญหาที่มันแข็งไม่สุด แต่ยังแข็งได้ครับถึงแข็งสุดร่วมเพศไปซักพักก็อ่อนตัวลง อันนี้เกิดจากอะไรครับ ส่วนตัวเป็นคนช่วยตัวเองบ่อย วันละครั้ง มันพอจะมีวิธีแก้มั้ยอะครับ #กินเหล้าครับแต่ไม่สูบบุหรี่
    ห่าน' ย้อย' ยยยย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ห่าน' ย้อย' ยยยย

    อาการที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวตามปกติ ทำให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จสิ้นได้นั้น อาจมีสาเหตุมาจาก ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง หรือเป็นสาเหตุทางจิตใจเช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า มีความคิดและประสบการณ์แง่ลบทางเพศเช่นเคยถูกทารุณกรรมทางเพศในวัยเด็กมาก่อน เป็นต้น

    เบื้องต้นรักษาสุขภาพทั่วไปให้แข็งแรง หากมีอาการเป็นมากจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดและแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆ ในขณะนี้ไม่ซื้อยาที่หวังผลเพื่อกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศมาใช้เอง เพราะอาจมีอันตราย หรือส่งผลต่อระดับความดันโลหิตและการทำงานของหัวใจได้

    ห่าน' ย้อย' ยยยย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ห่าน' ย้อย' ยยยย

    อาการที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวตามปกติ ทำให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จสิ้นได้นั้น อาจมีสาเหตุมาจาก ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง หรือเป็นสาเหตุทางจิตใจเช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า มีความคิดและประสบการณ์แง่ลบทางเพศเช่นเคยถูกทารุณกรรมทางเพศในวัยเด็กมาก่อน เป็นต้น

    เบื้องต้นรักษาสุขภาพทั่วไปให้แข็งแรง หากมีอาการเป็นมากจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดและแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆ ในขณะนี้ไม่ซื้อยาที่หวังผลเพื่อกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศมาใช้เอง เพราะอาจมีอันตราย หรือส่งผลต่อระดับความดันโลหิตและการทำงานของหัวใจได้