• ทำออรัลเซ็กส์ให้อีกฝ่าย ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV ไหม จะติดไหม

  •  Jonathan Jotaro
    สมาชิก

    เมื่อไม่นานมานี้ ผม Oral Sex ให้กับคู่ของตัวเอง แต่ไม่ทราบว่าอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV ในร่างกายหรือเปล่า แต่ผมมีแผลในปาก จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jonathan Jotaro,

                        ในการทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายชายได้ใช้ปากทำให้ผู้หญิง หากผู้หญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005% แต่หากมีแผลในปาก โอกาสในการติดเชื้อก็จะมากขึ้น

                        นอกจากเชื้อ HIV แล้ว หากฝ่ายหญิงมีโรคอื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดได้ด้วย เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น