• กินอาหารเสริม แล้วปัสสาวะเป็นสีเหลืองนีออน อันตรายไหม

  •  Vasuza12345
    สมาชิก
    ผมกินตัวนี้เเล้วฉี่เหลืองนีออนอยากทราบมันเป็นอันตรายไหมครับ
    Vasuza12345  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณVasuza12345

    อาหารเสริม nutrivita ดังกล่าวมานั้น จากการสืบค้นของแพทย์ น่าจะประกอบไปด้วยวิตามินสูตรรวม C D Zinc และเกลือแร่

    ซึ่งในวิตามินเหล่านี้ ไม่น่ามีตัวใดที่ทำให้ปัสสาวะสีผิดไปจากปกติ

    ซึ่งการปัสสาวะเป็นสีเหลืองนีออน หรือน่าจะหมายถึงสีเหลืองชัดเจนมากขึ้นนั้น อาจเกิดจากการขาดน้ำ คือดื่มน้ำน้อยเกินไป หรือการมีทางเดินปัสสาวะอักเสบได้ หากยังมีปัสสาวะสีผิดปกติต่อเนื่อง ดื่มน้ำมากๆไม่ดีขึ้น หรือมีภาวะปัสสาวะลำบากร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์