• กินอาหารเสริม 3 ชนิดภายในวันเดียวกัน จะมีผลอะไรต่อร่างกายไหม

  •  qazxsw
    สมาชิก
    คือผมกิน grape seed ตอนตื่นนอน ช่วงเช้าก่อนอาหาร และกิน Acerola cherry extract 1200plus หลังอาหารเช้า ส่วนตอนเย็นผมกิน L-carnitine 1เม็ดก่อนออกกำลังกาย กินแบบนี้จะมีผลอะไรต่อร่างกายมั้ยครับ แล้วมันกินคู่กันได้มั้ยทั้ง3ตัว ภายใน1วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ qazxsw,

                         การทานอาหารเสริมนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเลข อย. ที่ถูกต้อง เพื่อให้ปลอดภัยต่อร่างกายในระดับหนึ่งค่ะ และทานตามที่ฉลากแนะนำ ไม่ทานเกินปริมาณที่กำหนด ส่วนการทานหลายชนิดนั้น สามารถทำได้ เพียงแต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมประเภทใด ก็ไม่ควรทานต่อเนื่องนานๆ เพราะย่อมทำให้ตับและไตต้องทำงานหนักค่ะ และหากมีโรคประจำตัวอยู่ แนะนำควรปรึกษาแพทย์ที่รักษาก่อนทาน เพราะอาหารเสริมบางอย่าง อาจมีฤทธิ์ที่มีผลกระทบต่อโรคที่เป็นได้ค่ะ

                         อาหารเสริมชนิดต่างๆ นั้น ไม่ได้มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรคอะไร และข้อมูลในเรื่องของประโยชน์ต่างๆ ก็อาจไม่ได้ถูกต้องตรงความเป็นจริงนัก ซึ่งอาจทำให้เราเสียเงินไปโดยไม่มีประโยชน์ได้ค่ะ แนะนำว่าการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และหลากหลาย ก็จะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเราแล้วค่ะ และหากเลือกทานได้ถูกต้อง อาหารก็คือยาที่ดีค่ะ