• มีค่า lymphocyte อยู่ที่ 42 ปกติไหม

  •  Weerasak Kawsa-ard
    สมาชิก
    ผมมีค่าlymphocyteอยู่ที่42 ปกติไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Weerasak Kawsa-ard,

                        ค่าเม็ดเลือดขาวชนิด Lymphocytes  จะอยู่ที่ประมาณ 1,000- 4,800 cell/ul  หรือที่ประมาณ 20%–45% ของจำนวนเม็ดเลือดขาวรวมทั้งหมด ซึ่งค่าจำนวนเลือดขาวรวมทุกชนิดคือประมาณ 4,000-11,000 เซลล์ต่อไมโครลิตร ดังนั้นหากค่าจำนวนเม็ดเลือดขาวรวมอยู่ในเกณฑ์ปกติ และมีค่า lymphocyte ที่ 42% ก็ถือว่าปกติดีค่ะ