• หลังจากฉีดยาที่สะโพก รู้สึกปวดต้นขา ยืนเองไม่ได้ เกิดจากอะไร

  •  Surasak Wonglakorn
    สมาชิก
    ผมไปฉีดยามา(ที่สะโพก) ตอนเช้ามาปวดกล้ามเนื้อโดยเฉพาพต้นขา ยืนเองไม่ได้ สาดหตุเกิดจากอะไรครับ หรือเพราะเกร็งไปทั้งตัวตอนฉีดยา

    สวัสดีค่ะ คุณ Surasak Wonglakorn

    การที่ฉีดยาที่บริเวณสะโพกเป็นการฉีดยาเข้ากล้ามนะคะ ซึ่งหลังฉีดยา อาจมีการเจ็บระบมบริเวณที่ฉีดได้ค่ะ แต่อาการปวดนี้จะค่อยๆดีขึ้นนะคะ

    หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาได้ค่ะ

    แต่หากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ,  รอยฉีดยามีรอยช้ำวงกว้าง, มีขาอ่อนแรง ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ