• กินยา Fulox 20 แล้วเบลอ เกิดจากอะไร

  •  Chonticha Makkhapim
    สมาชิก
    น้องสาวนุ๋ใช้ยาตัวนี้มีอาการเบลอๆอ้ะค้ะ อยากทราบว่าเหตุ
    Chonticha Makkhapim  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chonticha Makkhapim

    ยา Fulox20 หรือชื่อสามัญว่า Fluoxetine เป็นยาในกลุ่มต้านเศร้าชนิดหนึ่ง โดยยานี้มีผลต่อสารเคมีในสมองใช้รักษาโรค ซึมเศร้า โรคกลัว วิตกกังวล และโรคยั้งคิดยั้งทำ เป็นต้น

    ผลข้างเคียงที่เกิดได้บ่อยจากการใช้ยาเช่น อาการคัน มีผื่น ลมพิษ กระสับกระส่าย สับสน วิตกกังวล อ่อนเพลีย ไม่มีสมาธิ เหงื่อออกตัวเย็น โดยส่วนใหญ่แล้วยาตัวนี้ผลข้างเคียงน้อยและมักหายไปได้เอง อาการเบลอๆดังกล่าวมานั้น ไม่ได้จำเพาะเจาะจง ไม่แน่ใจว่าเป็นเบลอแบบใด ตาเบลอ สมองเบลอ หรือไม่ค่อยรู้สึกตัว หากไม่แน่ใจควรพากลับไปพบแพทย์เพื่อประเมินอาการอีกครั้งค่ะ