• Fenistil gel ใช้กับครีมกันแดดได้ไหม

  •  Prapussara Luaelon
    สมาชิก
    ยาfenistil gel ใช้คู่กับกันแดดได้ไม
    Prapussara Luaelon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Prapussara Luaelon

    Fenistil gel เป็น gel ทาเฉพาะที่ที่ใช้เพื่อช่วยบรรเทาอาการแพ้ คัน ลมพิษ แมลงกัดต่อย แดดเผา แผลไฟไหม้ โดย Fenistil gel มีตัวยาสำคัญคือยา Dimethindene ซึ่งเป็นยาแก้แพ้แก้คันค่ะ

    ยาทาตัวดังกล่าวนั้น ไม่ได้มีข้อห้ามในการใช้คู่กับครีมกันแดดค่ะ ไม่ได้ไปลดประสิทธิภาพของครีมกันแดดลง เพียงแต่ควรทาบางๆ แล้วรอให้ยาซึมเข้าสู่ผิวก่อนซักประมาณ 10-15 นาที ค่อยทาครีมกันแดดซ้ำลงไป เพื่อไม่ให้ครีมถูกชะล้างออกไปขณะที่ทาครีมกันแดดซ้ำลงไปค่ะ