• มีอวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาก ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ เดิมจะช่วยตัวเองบ่อยๆ เกิดจากอะไร

  •  Mr.Ped
    สมาชิก
    ตั้งแต่มีเพศสัมพันครั้งแรก อวัยผมก็แข็งตัวยากมากตอนเล้าโลกก็เเข็ง แต่ช่วงเวลาสอดใส่ผมรู้สึกได้ว่าเป็นแบบนี้มาตลอดคือใส่ไปซักพักมันก็หด แต่อารมณ์ผมยังค้างอยู่เลย ผมเลยแก้ปัญหาด้วยกินViagra ผมในวันเด็กเคยช่วยตัวเองโดยไม่รู้ตัว ด้วยการหนีบอวัยเพศด้วยหน้าขาแล้วผมก็ทำบ่อยจนพอโตขึ้นถึงได้รู้และเปลี่ยนมาช่วยตัวเองเกือบทุกวันเลย แต่วันละครั้งครับ มันจะเรียกว่าอาการชินมือใช่ไหใครับ เเล้วผมต้องแก้ไขอย่างไรบ้างครับที่จะแข็งตลอดเวลาร่วมเพศโดยไม่ใช้ยา
    Mr.Ped  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mr.Ped

    อาการที่อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาก ไม่สามารถมีเพศสัมพัันธ์ได้ตามปกตินั้น อาจจะเกิดจาก สาเหตุทางกาย เช่น มีโรคประจำตัวเช่นการเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป จึงทำให้ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้

    แต่หากอวัยวะเพศแข็งตัวได้เป็นบางเวลา แต่ไม่ได้บางเวลา อาจจะนึกถึงสาเหตุทางจิตใจได้มากกว่า เช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า ซึ่งบางครั้งการที่สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบ่อยๆก็อาจทำให้เคยชินกับวิธีการดังกล่าว พอจะมีเพศสัมพันธ์จริงที่สถานการณ์แตกต่างกัน อาจทำให้ไม่ชินและไม่เกิดการแข็งตัวตามปกติได้เช่นกัน

    เบื้องต้นแนะนำการพูดคุยเปิดใจกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยและร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองเด็ดขาด เนื่องจากเป็นยาที่มีผลข้างเคียงมากควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ ถ้ามีปัญหาเป็นมากจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม