• ใช้ Clotrimazole Vagina Suppositories แล้วมีประจำเดือน ควรใช้ยาต่อ หรือควรทำอย่างไร

  •  บุษ' บา
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นเชื้อราค่ะ พอดีไปพบหมอที่โรงบาลแล้วหมอให้ยาตัวนี้มาเหน็บค่ะ หมอบอกให้เหม็บให้คบ 7 วันค่ะ และช่วงเวลาที่เหน็บอยู่ มีรอบเดือนมาค่ะ หนูควรใช้ยาต่อหรือรอให้ประจำเดือนหายก่อนถึงค่อยกับมาใช้เหน็บยาอีกค่ะ
    บุษ' บา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ บุษ' บา

    ยาเหน็บช่องคลอดส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ในขณะที่มีประจำเดือน แต่ก็มียาเหน็บบางชนิดที่ไม่แนะนำให้ใช้ยาในขณะมีประจำเดือน

    โดยยาเหน็บช่องคลอด Clotrimazole Vagina Suppositories  ดังกล่าวมานั้น สามารถใช้ขณะมีประจำเดือนได้ แต่ไม่ควรใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเพื่อรองรับเลือดประจำเดือน จึงให้เหน็บยาต่อไปให้ครบ 7 วันตามแพทย์สั่ง และกลับไปติดตามอาการค่ะ