• CD4= 36 ไวรัส = 70000 แย่ไหม แล้วต้องทานยาป้องกันโรคแทรกซ้อนไหม มีสายตาสั้นมากข้างนึง

  •  Aekkalak Naknoi
    สมาชิก
    ไปตรวจหลายที่ครั้งที่2ห่างจากครั้งแรก3เดือนที่คลีนิคไม่พบอีก18วันไปตรวจ รพ.พบเชื้อ หมอที่รักษา จ่ายแต่ยาต้านไวรัสกับยาอมเชื้อราในปากอมประมานวันละ1ครั้ง1วีค รอบสองตรวจเลือดหาค่าตับ2ตัวกับตรวจตา หมอบอกผลเลือดดีแต่ก็ไม่ได้ถามหรือดูช่องปากเราเลยส่วนหมอตาบอกค่าcd4ต่ำอันตรายต้องมีcd4เกินร้อยแต่ก็นัดอีกทีอีก4เดือนถ้ามีอะไรผิดปกติกับตาให้มาหาหมอได้เลย ผมอยากทราบว่า หลายคนบอกค่าcdrต่ำหมอต้องจ่ายยาป้องกันโรคแทรคซ้อนมาด้วยปะคับ ส่วนตาข้างซ้ายผมมันสั้นมากมองเห็นชัดแค่30ซม. ถ้าไกลกว่านั้นเบลอ ข้างขวาปกติ