• ตรวจหาการตั้งครรภ์ พบขีดที่ 2 เข้มกว่าขีดแรก ท้องไหม แล้วท้องกี่เดือน

  •  อ้อม' มม
    สมาชิก
    ตรวจครรภ์แบบหยด ผลออกมา2ขีดแต่ตัวCเข้มไม่มากตัวTเข้มมาก ยังงี้คือ ้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้ ท้องแน่ใช่ไหมคะ สังเกตที่ท้องมีการเต้นเหมือนหัวใจใช่หัวใจเด็กไหมคะ แล้วอยากทราบว่า ปจด.มาล่าสุด25-26 ก.ค. มาแค่2วันเลยสงสัยว่าอาจจะเป็นเลือล้างน่าเด้ก ส่วนที่มาจริงๆคือ14-17มิ.ย. แบบนี้ท้องกีีเดือนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อ้อม' มม,

                          หากตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 ตรงตัว T ด้วย ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากขีดที่ 1 ตรงตัว C สีไม่เข้มมาก อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งให้แน่นอน หรือไปตรวจยืนยันที่คลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ

                          สำหรับการที่ประจำเดือนมาวันที่ 14-17 มิ.ย. แล้วมาอีกครั้งวันที่ 25-26 ก.ค. หากมีปริมาณมากพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็ก หลังจากนั้น หากประจำเดือนไม่มา และตรวจพบขึ้น 2 ขีดดังกล่าว ก็น่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           หากนับอายุครรภ์จากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือวันที่ 25-26 ก.ค. ก็เท่ากับมีอายุครรภ์ที่ 7 สัปดาห์ 4 วันค่ะ