• ประจำเดือนมาวันที่ 23 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 จะท้องไหม นับหน้า 7 หลัง 7 อย่างไร

  •  Nontawat
    สมาชิก
    สมมุติว่าแฟนเป็นเมนวันที่ 23 แล้วเมนหายพอดีวันที่ 29 แล้วดันมีอะไรกันวันที่ 29 พอดีจะท้องมั้ยเเละจะต้องนับวัน 7 หน้า 7 หลังยังไงคับ (ขอบคุณคับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontawat,

                         การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วันนั้น คือภายใน 1-7 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ดังนั้น หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 23 ม.ค. ระยะปลอดภัยคือ 23-29 ม.ค. ซึ่งหากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29 ม.ค. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยกว่า 1% แต่ทั้งนี้ โดยปกติ ต้องมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่มากกว่า 24 วันด้วย หากน้อยกว่า 24 วัน ระยะปลอดภัยหลัง 7 ก็อาจใช้ไม่ได้

                         ส่วนระยะปลอดภัยหน้า 7 นั้น คือภายใน 1-7 วันก่อนที่ประจำเดือนจะมา ซึ่งหากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ ก็จะกำหนดวันได้ยาก มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย