• เยื่อหุ้มปอดติดเชื้อและเยื่อหุ้มสมองติดเชื้อ จะมีโอกาสหายไหม

  • คุนหมอครับแฟนผมป่วยมานานแล้วตอนนี้ก้นอนยุโรงพยาบาลมารักษาตอนแรกหมอบอกเยื้อหุ้มปอดติดเชื้อพอมาอีกทีบอกเยื้อหุ้มสมองติดเชื้อแล้วเวลาแฟนปวดหัวพยาบาลก้ไม่ค่อยสนใจต้องทำไงมั่งคับให้แฟนผมนอนรอความตายใช่ไหมคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปลายทางของฝัน คือจุดยืน

    การติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมอง จะทำให้มีไข้ คอแข็ง คลื่นไส้อาเจียน และปวดศีรษะมากได้ค่ะ

    การรักษาหลักจะเป็นการใช้ยาปฏิชีวะ ส่วนหากมีอาการอื่นๆ แพทย์จะพิจารณาการรักษาตามอาการค่ะ

    อาการปวดศีรษะที่เล่ามา สามารถขอยาแก้ปวดบรรเทาอาการจากแพทย์ได้นะคะ

    แต่หากได้รับยาแก้ปวดแล้วยังไม่ดีขึ้น อาจต้องรอให้ยาปฏิชีวะออกฤทธิ์รักษาอีกทีนะคะ