• หลังจากประสบอุบัติเหตุ สมองพี่ชายติดเชื้อและลามไปอีกฝั่ง หมอบอกว่าไม่สามารถรักษาได้ ถ้ายื้อไว้ พี่ชายจะเป็นอย่างไร

  •  Tha'nadon Tongchanakul
    สมาชิก
    พี่ผมเกิดอุบัติเหตุทางรถจักยานยนต์ ทีแรก สมองของพี่ชิดเชื้อหรือเป็นหนองข้างหนึ่ง พอผ่าตัดออกเสร็จพี่ผมพักฟื้นอยู่เกือบถึง10คืน ละหมอบอกว่าหนองไปลาบอีกข้างหนึ่งแล้ว หลังจากนั้นหมอก็ผ่าตัดออก มาวันนี้หมอบอกว่าช่วยไม่ได้แล้ว พี่หลับอยู่24วัน23คืน หมอว่าพี่จะเป็นยังไงบ้างครับ ถ้าจะยื้อพี่ไว้

    คุณ Tha nadon

    การเกิดอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัดสมอง ก็ทำให้สมองชอกช้ำมากพออยู่แล้ว ถ้ามีการติดเชื้อเข้าซ้ำเติม สมองจะทนไม่ไหว  ทำให้การพยากรณ์โรคไม่ดีครับ  ถ้าเป็นทั้งสองข้างจะทำให้สมองบวมเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนไปทำลายเซลล์สมองหมด   สมองก็จะหยุดทำงาน  เมื่อสมองหยุดทำงาน  (Brain dead)  อวัยวะต่างๆ ก็จะหยุดทำงานตามไปด้วย   ในที่สุดก็จะเสียชีวิตได้     ถ้าเกิดการติดเชื้อนั้นตอบสนองต่อยาได้ผลดี  ก็จะไม่ถึงเกี่ยวกับ เสียชิวิต แต่สมองยากจะฟืนคืนมา  อาจเป็นเจ้าชายนิทราไปอีกนาน     ขอให้พิจารณาทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้รักษาจะดีที่สุดครับ