• กินยาคุมแบบ 28 เม็ดอยู่ อยากเลิกกินหยุดได้เลยไหม จะไม่มีเพศสัมพันธ์แล้ว

  • มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกคือแบบจะไม่มีเพศสัมพันธ์อีกเราสามาเหยุดกินยาเลยได้ไหมค่ะเรากินแบบ28เม็ดก่อนหน้านี้ไม่เพศสัมพันธ์ก็กินเสีมหน้าอกเฉยๆตอนนี้อยากเลีกกินต้องหยุดเลยไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ไปขี้ที่ หนองหอย,

                              หากไม่ต้องการที่จะคุมกำเนิดต่อ หรือจะไม่มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมกำเนิดต่อ สามารถที่จะหยุดทานได้เลย และเมื่อหยุดทานยาแล้ว ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงในทันที และหลังจากหยุดทานยา 2-3 วันก็จะมีประจำเดือนที่เป็นผลของยาคุมออกมา หลังจากนั้นการทำงานจองรังไข่และหารตกไข่ก็จะกลับเป็นปกติ และประจำเดือนในรอบถัดไปก็จะมาภายใน 4-5 สัปดาห์