• มีเพศสัมพันธ์ 14 วัน สามารถตรวจปัสสาวะหาการตั้งครรภ์เจอไหม

  • อยากทราบว่ามีอะไรกัน 14วัน สามารถตรวจปัสสาวะเจอท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ รัศมี รวยเงินทอง,

                           หากผ่านมา 14 วัน นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว สามารถที่จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยหากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ หรือหากไม่แน่ใจ ก็ให้รอจนถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมา หากประจำเดือนขาดไป 2-3 วัน ก็ให้ตรวจได้เลย โดยผลตรวจค่อนข้างที่จะแน่นอนแล้วค่ะ