• ผ่าตัดต้อกระจกมา 1 เดือน รู้สึกปวดกระบอกตา แสบตา ผิดปกติไหม

  •  Kong Kaew
    สมาชิก
    1.หลังผ่าตัดต้อกระตกมา 1 เดือน รู้สึกปวดกระบอกตา แสบตา (หยอดน้ำตาเทียมมาตลอด)

     สวัสดีค่ะ คุณ Kong Kaew

    หลังการผ่าตัดต้อกระจก อาจมีผลข้างเคียง ได้แก่ คัน ระคายเคือง ตาไวต่อแสง เป็นต้น โดยหลังการผ่าตัดต้อกระจก จะให้หลีกเลี่ยงการยกของ การก้มเงย ไม่ใช้มือกดบริเวณที่บริเวณดวงตา หากต้องไปข้างนอก แนะนำให้สวมแว่นตากันแดด และหากจะใช้มือสัมผัสบริเวณรอบดวงตา ควรล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสทุกครั้ง

    ซึ่งอาการข้างเคียงต่างๆเหล่าจะค่อยๆดีขึ้นใน 8สัปดาห์นะคะ

    จากอาการที่คุณ Kong Kaew ที่เล่ามา หากมีอาการตาแดง ตามัว ขี้ตาสีเหลืองหรือเขียว แนะนำไปพบแพทย์นะคะ แต่หากยังไม่มีอาการตามข้างต้น แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากอาการแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ