• ประจำเดือนมาล่าสุด 13 พ.ย. ตรวจการตั้งครรภ์วันนี้ ขึ้นสองขีดจางๆ จะท้องไหม

  •  boygirl
    สมาชิก
    ถ้าประจำเดือนพยมา13-17 เดือนนี้เลยวันมา วันนี้เรยลองตรวจดูพบ2ขีด แดงแต่สีไม่เข้มมาก. มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ. หรือต้องรอวันเร้วค่อยตรวจใหม่

    สวัสดีครับ คุณ Boygirl

    ชุดการตรวจตั้งครรภ์นั้นจะทำปฏิกิริยากับ ฮอร์โมนเอชซีจี (HCG)ที่ปนมากับปัสสาวะ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นในช่วงตั้งครรภ์

    ถ้าพบขีด 2 เส้น แสดงว่าเป็นผลบวก หรือมีการตั้งครรภ์  แต่ถ้าหากขีดหนึ่งดูจาง ไม่ชัดเจน มีความเป็นไปได้ว่าระดับฮอร์โมนเอชซีจียังไม่สูงพอที่เครื่องมือจะตรวจจับได้ครับ

    จากประวัติ เป็นไปได้ว่า ผลดังกล่าวอาจจะตรวจหลังจากประจำเดือนขาดไม่นานครับ  ดังนั้น ขอแนะนำให้รอตรวจผลการตั้งครรภ์ในอีก 1 สัปดาห์  ซึ่งถ้าหากมีการตั้งครรภ์จริง การตรวจก็น่าจะให้ผลบวก หรือ ขีด 2 เส้นที่ชัดเจนครับ