• ตรวจการตั้งครรภ์ ถ้าตรวจด้วยเลือดจะเชื่อถือได้ไหม

  •  P'parw Janngam
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั่งล่าสุดวันที่20 มกราคม แล้วหมดช่วงวันที่25 นับจากวันที่ประจำเดือนหมดครั้งนั่น จนถึงทุกวันนี้46วันแล้วค่ะที่ประจำเดือนไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจแต่ขึ้นขีดเดียว มีอาการเหมือนคนท้อง คลื่นใส้ เวียนหัว เหม็นอาหาร ทานได้น้อย เจ็บหน้าอกเจ็บหัวนมไปถึงรักแร้ และล่าสุด ไปเจาะเลือดที่แล๊ปตรวจเลือด ผลออกมาไม่พบการตั้งครรภ์ แบบนี้คือผลจะชัว100%มั้ยค่ะ แต่อาการเดิมๆๆยังมีอยู่

     สวัสดีคะคุณ P'parw Janngam

    เรียนอย่างนี้นะคะก่อนอื่นต้องดูเรื่องของประวัติการมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะค่ะ ถ้ามีเพศสัมพันแบบเสี่ยงคือไม่ได้มีการคุมกำเนิดจะมีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ถ้าตรวจแล้ว ไม่พบเรื่องของการตั้งครรภ์

    ที่ตรวจครรภ์

    อาจจะแนะนำให้รู้สึกฮอร์โมนที่ควบคุมการตั้งครรภ์ค่ะ  hcg ใช้ทั้งกระตุ้นให้มีการตั้งครรภ์ได้ด้วยค่ะ

    ดังนั้ตอนนี้อาจจะเป็น  อาการก่อนมีประจำเดือน  ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนไม่มา  อาจจะต้องตรวจพบกับแพทย์อีกครั้งนะค่ะ

    อาจจะมีสาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด หรือ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอค่ะ