• อยากทราบว่าอาการไอเกิดจากโรคกระเพาะได้หรือไม่

  •  Noot
    สมาชิก
    ถ้าเราเป็นโรคกระเพาะอยู่แล้ว มีสิทธิที่จะมีอาการไอจากกระเพาะอาหารมั้ยคะ อาการไอจากกระเพาะอาหารมีอาการอย่างไรคะ ผู้ที่เป็นอาการไอจากกระเพาะอาหารจำเป็นต้องเป็นโรคกระเพาะหรือไม่คะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nootnoot @อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น @หากไอจากโรคกรดไหลย้อนมักมีอาการอื่นๆ ของโรคกรดไหลย้อนร่วมด้วย ได้แก่ ปวดแสบร้อนบริเวณหน้าอกและลิ้นปี่ รู้สึกคล้ายก้อนจุกที่คอ กลืนเจ็บหรือติดๆขัดๆ แสบคอ รู้สึกขมหรือเปรี้ยวในคอ มีเสมหะในคอ เรอบ่อย เสียงแหบ กระแอมบ่อย เป็นต้น โดยอาการมักเป็นมากขึ้นช่วงเอนตัวนอนค่ะ สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ : https://www.pobpad.com/กรดไหลย้อน
    Noot  Klar Pusana
    สมาชิก

    https://www.facebook.com/korklar/  ลองเข้าไปอ่านดูครับ

    Noot  garexy
    สมาชิก

    ถ้าคนที่เป็นโรคกระเพาะอยู่แล้วก็ทำให้ไอได้ค่ะ อาการไอนั้นอาจจะมาจากกรดไหลย้อน อาจมีอาการแสบคอหรือแสบบริเวณกลางอก ก่อนอื่นก็กินยาลดกรดอัลไกคอนเพื่อบรรเทาอาการให้ลดลงก็ได้ค่ะ แล้วก็ปรับเรื่องการกินอาหารในแต่ละวันด้วยค่ะ