• ไอแล้วปวดบริเวณท้ายทอย เกิดจากอะไร จะแก้ไขอย่างไร

  •  um_pinnnn
    สมาชิก
    แม่เค้าไอบ่อยมากค่ะ แล้วเค้าบอกว่าเวลาไอจะรู้สึกปวดตรงบริเวณท้ายทอย แบบนี้เป็นอะไรมั้ยคะ แล้วแก้อาการไอนี้ยังไงได้บ้างคะ

    คุณ  um

    การไอแล้วปวดท้ายทอย แสดงว่า การไอนี้ทำให้ความดันในสมอง  ความดันในลูกตาสูงขึ้น หรือ ความดันโลหิตสูงขึ้นด้วย

    คำแนะนำควรไปตรวจกับแพทย์ครับ ว่ามีโรคความดันโลหิตสูงไหม  ต้อหิน  หรือแม้แต่เนื้องอกในสมอง ไมเกรน ครับ

    การแก้ไอ ช่วงนี้พยายามทานน้ำมากๆ นอนพักผ่อน ทานยาแก้ไอ  ไม่เครียดคิดมาก

    กรุณาอ่านเรื่อง ปวดหัว  ได้ที่นี่ครับ