• เป็นแผลที่ปาก เย็บ 4 เข็ม แต่ไหมหลุดออกมา ไม่เจ็บแผล จะอันตรายไหม

  •  Rejöysx ʚĭɞ
    สมาชิก
    พอดีเป็นแผลที่ปากแล้วเย็บ4เข็แต่อยู่ดีๆไหมหลุดออกมาแต่ไม่เจ็บแผล จะอั้นตรายมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rejöysx ʚĭɞ,

                         หากเย็บแผลมายังไม่ครบ 7 วัน แล้วไหมหลุดออกมา แนะนำควรกลับไปพบแพทย์ เพื่อให้เย็บแผลซ่อม หรือใช้พลาสเตอร์สำหรับยึดบาดแผล ปิดบาดแผลไว้ ป้องกันแผลแยกค่ะ

                          แต่หากเย็บแผลมาเกิน 7 วันแล้ว และแผลผิดสนิทดีแล้ว ปากแผลไม่แยก ก็ไม่ต้องรับกลับไปพบแพทย์ก็ได้ค่ะ สามารถไปตามกำหนดนัดเดิมที่แพทย์นัดดูแผลหรือตัดไหมได้ค่ะ แต่ในระหว่างนี้ ก็ยังคงต้องระวังอย่าให้แผลโดนน้ำค่ะ