• ไหปลาร้าหัก ห้ามทานอะไรบ้างครับ

  •  Tivakron Adhan
    สมาชิก
    กระดูกไหปลาร้าหัก ห้ามทานอะไรบ้างครับ

    สวัสดีครับ

    กระดูกไหปลาร้าหักนั้น โดยปกติถ้าไม่ใช่การหักที่มีความรุนแรงมาก จะสามารถติดได้เอง ในระยะเวลาประมาณ 6 สัปดาห์ครับ

    การรักษาไหหลาร้าหักนั้น จะใช้การใส่ที่คล้องแขน(arm sling) หรือ การใส่สายรัดเลข 8(figure of eight)

    เมื่อกระดูกหักควรจะพักการใช้งาน งดการออกกำลังกาย งดยกของหนัก ทานแต่อาการที่มีประโยชน์ เนื้อนมไข่ ผักผลไม้

    ควรงดการดื่มสุรา ชากาแฟบุหรี่ อาหารที่ไม่มีประโยชน์ เนื่องจากจะส่งผลให้กระดูติดช้าได้ครับ