• ผลตรวจไวรัสตับอักเสบบีและซีเป็นดังแนบ คืออะไร รักษาได้ไหม

  •  Yakult
    สมาชิก
    HbsAg= reactive HbsAg result= 1109.10 HCV ab non =reactive HCV ab result =0.15 Hbe Ag = positive คืออะไรค่ะ สามารถ รักษาได้ไหม
    Yakult  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Yakult

    จากผลที่แนบเป็นผลตรวจเลือดไวรัสตับอักเสบบีและซี

    โดยผลของไวรัสตับอักเสบบี พบว่ามีเชื้อ และอยู่ในช่วงที่เชื้อกำลังแพร่กระจาย เสี่ยงต่อการผ่านเชื้อต่อไปให้บุคคลอื่น แต่ไม่พบว่ามีเชื้อไวรัสตับอักเสบซี

    แนะนำการกลับไปพบแพทย์ที่ดูแล เพื่อพิจารณาจากปัจจัยอื่นๆเช่นการทำงานของตับ หรือปริมาณไวรัสร่วมด้วย ว่าต้องได้รับยาต้านไวรัสตับอักเสบบีไปด้วยหรือไม่ ในระหว่างนี้จะต้องระวังการใช้ของใช้ส่วนตัวและของมีคมต่างๆร่วมกับผู้อื่น มีเพศสัมพันธ์ต้องใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้งค่ะ