• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่ในช่องคลอด แฟนประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  คนรัก รถ
    สมาชิก
    พอดีผมได้ไปนอนกับเเฟนครับเเล้วเเล้วเป็นครั้งเเรกของเเฟนครับ ผมเลยสอดใส่ไม่ได้ช่วงนั้น. เเล้วเเฟนเมนส์หมดวันนั้นพอดีด้วยครับ. ประมาณวันที่18 ตอนนี้ก็จะเข้าเดือนที่2เเล้วเเฟนจะท้องไหมครับเมนส์เเฟนยังไม่มา คือเเฟนผมเมนส์มาไม่ปกติด้วย คือเขาเคยบอกว่าเคยไม่มา7เดือนเเล้วก็มาครับ
    คนรัก รถ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คนรัก รถ

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากมีการสอดใส่แม้ไม่ลึก ไม่นาน โอกาสตั้งครรภ์มีได้ แต่อาจจะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล  โดยประจำเดือนที่ไม่เคยมาถึง 7 เดือนแล้วนั้น น่าจะมีความผิดปกติใดๆอยู่ก่อนแล้ว ควรไปตรวจกับแพทย์ให้ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

    ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะนั้นสามารถซื้อมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป