• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่ แค่ถูไถกันภายนอก จะท้องไหมครับ

  •  Suny00
    สมาชิก
    คือทีเเรกจะมีอะไรกับเเฟนจากอารมณ์ชั่ววูบ เเต่ฉุกคิดขึ้นได้เผลอเอาน้องชายไปถูของเเฟนประมาณไม่ถึง10วินาที เเน่ใจว่าไม่สอดใส่ กังวลมากเลยครับเพราะครั้งเเรกกลัวท้องครับ
    Suny00  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Suny00

    การใช้อวัยวะเพศชายถูกับอวัยวะเพศหญิงที่ภายนอก โดยไม่ได้สอดใส่เข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะอสุจิจะต้องอยู่ภายในร่างกายทันทีและต้องได้รับแรงส่งจากอวัยวะเพศชายด้วย

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ แต่หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาตามรอบเดือนนั้น ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    หากครั้งต่อไปจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน