• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่ ใช้นิ้วที่อาจมีน้ำหล่อลื่น จะท้องไหม

  •  T
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนแต่ไม่มีการสอดใส่นะคะ แค่ถูๆกันค่ะ แล้วแฟนก็ใช้นิ้วไม่แน่ใจว่าเปื้อนน้ำหล่อลื่นรึป่าวนะคะ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์รึป่าวคะ
    T  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thamonwan Ice

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สอดใส่เลย เพียงแค่ถูไถกันภายนอกเท่านั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ การสอดใส่นิ้วที่อาจจะเปื้อนน้ำหล่อลื่น ก็มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อยมาก เพราะน้ำอสุจิหากติดอยู่บนพื้นผิวแห้งๆเช่นนิ้วก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว สามารถสังเกตรอบเดือนครั้งต่อไปที่ควรมาเป็นปกติห่างกัน 22-35 วันจากครั้งแรก

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน