• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่วันที่ 11 ก.ย. ต่อมามีปวดหลัง คลื่นไส้ เจ็บหัวนม เจ็บท้อง จะท้องไหม

  •  ของ เล่น
    สมาชิก
    ผมเพิ่งมีอะไรกับเเฟนไปเหมือนวันที่อาทิตย์ที่11ที่ผ่านมาแต่ผมไม่ได้สอดเข้าไปแค่ผัดกันทำผมทำให้แฟนแฟนก็ทำให้ผมแต่ไม่เสร็จกันนะครับแต่ทำไมแฟนถึงมีอาการเหมือนคนท้องเลยอะครับมีอาการ ปวดหลัง คลื่นไส้ แล้วแฟนก็เพิ่งมีอาการเจ็บหัวนมเมื่อวันแฟนบอกว่าถ้าไม่ไปแตะก็ไม่เจ็บถ้าไปแตะจะเจ็บ แล้ววันที่15แฟนไปเล่นวอลเล่แฟนบอกเจ็บท้องข้างซ้ายแบบนี้ท้องไหมครับ(ประจำเดือนแฟนมาประมาณท้ายเดือนไม่ก็ต้นเดือน)

    สวัสดีค่ะ คุณ ของ เล่น,

                          หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้มีการใช้นิ้วเปื้อนอสุจิสอดเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ ปวดหลัง คลื่นไส้ เจ็บหัวนม เจ็บท้องด้านซ้าย จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ กล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางอย่าง หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น

                            นอกจากนี้ อาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปไม่กี่วัน แต่จะมีอาการตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ หรือประมาณ 4 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ

                             แนะนำควรดูแลตามอาการไปก่อน ได้แก่ การเลือกทานอาหารที่ปรุงสุกสะอาด ย่อยง่าย ไม่ทานอาหารรสจัด ไม่ทานเผ็ด งดทำงานหนัก งดการออกกำลังกายและเล่นกีฬาต่างๆ ไปก่อน เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ