• ประจำเดือนมา 2 ครั้งในหนึ่งเดือน ไปหาหมอ ได้ยาปรับฮอร์โมนมาทาน หลังจากนั้นมีลิ่มเลือดออกมา เป็นเพราะยาหรือไม่

  •  Pproud
    สมาชิก
    ขอเกริ่นก่อนนะคะ คือเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีประจำเดือน 2 ครั้งใน 1 เดือน แล้ววันที่ 29 เมษายนดิฉันได้ไปหาหมอมาค่ะ หมอได้ให้ยาคุมปรับฮอร์โมนมาทาน แล้วเมื่อวานดิฉันมีอาการปวดท้องเหมือนปวดท้องประจำเดือน และมีก้อนขนาดเท่านิ้วโป้งหลุดออกมาลักษณะเป็นสีขาวมีเลือดปนนิดๆ หลังจากที่ก้อนหลุดออกมาอาการที่ปวดท้องก็หายไป เป็นไปได้มั้ยคะที่อาจจะเกี่ยวกับยาคุมปรับฮอร์โมน ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Pproud

    เรียนอย่างนี้นคะ การใช้ยาปรับฮอร์โมนเป็นการใช้ยาคุมกำเนิดอย่างหนึ่งค่ะ เพื่อที่จะทำให้รอบเดือนมาปรกติ และสม่ำเสมอ  นอกจากนี้ยังช่วยในกรณีที่มีปัญหาเลือดออกมากด้วยค่ะ ทำให้มีเรื่องของการมีรอบเดือนที่มาอย่างสม่ำเสมอได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีเรื่องของรอบเดือนแล้วได้ค่ะ ซึ่งยาคุมกำเนิดหรือยาปรับฮอร์โมนบางตัว ช่วยในเรื่องของอาการปวดท้องประจำเดือนด้วยค่ะ

    แนะนำให้สังเกตุอาการไปก่อนนะค่ะ ถ้ามีปัญหาควรจะกลับไปปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ

    ประจำเดือนมามาก