• ไม่แน่ใจมีแมวจรเข้ามาแอบกินถ้วยเกี๊ยวกุ้งไหม

  • เหตุเกิดวันนี้เลยครับ(อีกแล้ว) T-T เผลอเข้าห้องน้ำประมาณ10นาทีจำไม่ได้ประตูแง้มสนิทหรือป่าว กะลังปรึกษาแฟนจะไปพบแพทย์ครับ เคยฉีดวัคซีนครบเข็มสุดท้าย15มกรา61 ที่ศูนย์บริการสารธรณสุขครับ กระตุ้น1เข็ม 20 เมษา 61 ไม่แน่ใจวิธีฉีด อีก1เข็ม 21หรือ22พฤษภาคม 61 น่าจะเข้ากล้าม เพราะเขียนปริมาณไว้0.5 ผมควรทำไงดีครับ เครียดหนักมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ ทศพลสัณห์ เวศอุไร,

                          หากเคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดไปเมื่อ 15 ม.ค.61 และได้รับการแีดกระตุ้น 1 เข็มเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 61 และอีก 1 เข็มเมื่อวันที่ 21/22 พ.ค. 61 เมื่อเกิดเหตุการณ์มีแมวมากินอาหารที่ได้ทานเข้าไป ยังไม่จำเป็นตอ้งไปฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกค่ะ เนื่องจากวัคซีนที่เคยได้ฉีดไปทั้งหมดดังกล่าวนั้น ระดับภูมิคุ้มกันจะสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ

    ไม่ต้องฉีดเพิ่มใช่ไหมครับคุณหมอ แม้ว่าที่ฉีดครบไปจะเป็นแบบเข้าผิวหนังปริมาณแค่0.1ทั้ง2ข้าง กราบขอบพระคุณ คุณหมอ มากๆ ครับ

    ไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่มค่ะ แม้ที่เคยฉีดไป จะเป็นการฉีดแบบเข้าใต้ผิวหนังก็ตาม

    ขอบคุณ คุณหมอ มากๆเลยนะครับผม สบายใจขึ้นมากครับ

    รบกวนคุณหมออีกนิดนึง ผมลืมบอกไป ว่าเข็มที่ 3 ผมไปฉีดช้า 1 วัน แบบนี้มีผลไหม ครับ

    รบกวน คุณหมอ อีก นิด นะครับ >.<

    การฉีดวัคซีนช้าไปไม่เกิน 3 วัน วัคซีนยังสามารถออกฤทธิ์ในการสร้างภูมิคุ้มกันได้อยู่ค่ะ

    ขอบพระคุณ มากๆ ครับ คุณหมอ