• มีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ แต่มีน้ำหล่อลื่นโดนบริเวณปากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  มะซง ตีฆอ
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนมาประจำเดือน 6วันค่ะ แต่ทำแบบไม่สอดใส่อะค่ะ แค่ถูๆละแฟนดันใกล้ช่องคลอดติดๆ แต่ไม่เข้าเพราะหนูยังซิง และทั้งสองคนก็มีน้ำหล่อลื่นกันและกัน แต่แฟนก็ช่วยตัวเองเมื่อคืนจนเสร็จแล้ว พอมาถูวันนี้ประมาณ 10 วิค่ะ หนูอยากทราบว่าน้ำหล่อลื่นของแฟนมันจะเข้าไปในช่องคลอดไหม และมีโอกาสเสี่ยงท้องมากแค่ไหนคะ
    มะซง ตีฆอ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ มะซง ตีฆอ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สอดใส่เลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิถ้าอยู่ภายนอกร่างกาย ไม่ได้อยู่ภายในช่องคลอด มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    แต่อย่างไรก็ตาม แม้มีการสอดใส่เพียงเล็กน้อย ไม่นาน ไม่ลึก ควรจะต้องป้องกันทุกครั้ง โดยการป้องกันควรใส่ถุงยางอนามัย  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน