• หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน ใช้ยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออกมาผิดปกติ เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเลือดประจำเดือน

  • มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันเสาร์ที่ 19/12/63 หลั่งนอกและไม่ได้ป้องกัน เเต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์กินยาคุมฉุกเฉินไป ภายใน10ชั่วโมงเป็นแบบเม็ดเดียว วันที่ 24/12/63 มีปจด.ออกมาเลยใส่ผ้าอนามัยไว้เเต่ดูจากผ้าอนามัยเเล้วออกเป็นสีน้ำตาลคล้ายปจด.หมดวันท้ายๆ ออกมานิดหน่อยแล้วก็หายไปตอนกลางคืน วันที่25/12/63 ปจด.เปลี่ยนเป็นสีแดง มาเยอะเหมือนปจด.ปกติ วันที่ 26/12/63 ก็ยังเป็นสีแดง วันที่ 27/12/63 เริ่มออกมาน้อยกว่าเมื่อวาน วันที่ 28/12/63 ไม่มีปจด.ออกแล้ว ปกติประจำเดือนเราจะเป็น7วัน 3 วันแรกมาเยอะหลังๆเริ่มน้อยเเต่ครั้งนี้ปจด.หยุดตั้งเเต่วันที่ 4 กังวลว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก หรือ เป็นเลือดของปจด. และปจด.จะออกมากหรือน้อยมันขี้นอยู่กับสรีรเวลาเราเคลื่อนไหวด้วยไหม ส่วนตัวเเล้วถ้าเคลื่อนไหวเยอะปจด.จะไหลออกเยอะ เเต่เวลานอนปจด.จะออกน้อยหรือแทบไม่ออกเลย
    เพิ่มเติมคือเป็นรอบเดือนครั้งล่าสุด22/11/63 ครั้งก่อนล่าสุดคือ 16/10/63 ค่ะ
    ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวมาปิดไม่มิด  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวมาปิดไม่มิด

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินซึ่งเป็นยาคุมที่มีฮอร์โมนในปริมาณสูงนั้น หลังการใช้อาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด มีประจำเดือนที่มาคลาดเคลื่อนไปด้วยได้

    ซึ่งเลือดที่ออกมาอาจจะเป็นเลือดจากผลข้างเคียงของยา หรืออาจเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติได้เช่นกัน แต่หากเป็นเลือดประจำเดือนปกติ ควรมาแค่ไม่เกิน 7 วัน มาตามรอบเดือนประมาณ 22-35 วันจากครั้งก่อน

    ส่วนเรื่องเลือดล้างหน้าเด็กนั้น ถ้าได้กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย

    แนะนำการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากเลือดยังออกผิดปกติต่อเนื่องเกิน 7 วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม