• หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกมา สวมถุงยางตลอดทุกครั้ง เป็นเลือดอะไร

  •  Kunranat Saengsuksawang
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟนแล้วมีเลือดออกค่ะคือก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กันปกติไม่มีอะไรแต่พอพักหลังๆมีเลือดออกค่ะอยากทราบว่าคืออะไรคะคือทุกครั้งที่มีสวมถุงอย่างค่ะมีเลือดออกเเต่ไม่มาก
    Kunranat Saengsuksawang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kunranat Saengsuksawang

    การมีเลือดออกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะเกิดจาก การฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอกหรือในช่องคลอด การมีแผลที่ปากมดลูกหรือช่องคลอด การติดเชื้อที่ช่องคลอด การมีเนื้องอกที่ปากมดลูก เป็นต้น

    โดยถ้าออกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ทันที จะนึกถึงภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ได้น้อย น่าจะเป็นสาเหตุความผิดปกติเช่นการฉีกขาด การติดเชื้อหรือการมีเนื้องอกต่างๆดังกล่าวไปได้มากกว่า

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม หากยังมีเลือดออกต่อเนื่อง หรือออกสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง ในระหว่างนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาเหน็บใดๆมาใช้เอง