• มีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ อสุจิเลอะนอกช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Pawinee Pummarin
    สมาชิก
    มีพสพ.กับแฟนแบบไม่สอดใส่ แฟนมีน้ำล่อลื่นบ้างโดนน้องสาวเราบ้าง แฟนสำเร็จความใครบริเวณใต้สะดือแล้วแฟนก็เช็ดออก ไม่แน่ใจว่าน้ำอสุจิโินปากช่องคลอดไหมเราทั้งคู่ถอดเสื้อผ้า อยากทราบว่าอสุจิที่เลอะภายนอกช่องคลอดทำให้ท้องได้ไหม ช่วงนี้ปวดหัวบ่อย หน้าบวมตาบวม
    Pawinee Pummarin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pawinee Pummarin

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดของเพศหญิง แทบจะไม่มีโอกาสที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ถึงแม้ว่าจะมีการถูไถภายนอก หรือมีน้ำอสุจิไปโดนปากช่องคลอดบ้างก็ตาม

    อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์ หากไม่สบายใจ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นได้ แต่อย่างที่กล่าวไปว่ามีโอกาสได้น้อยมากๆค่ะ