• มีอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว อ่อนเพลีย เหมือนมีไข้ เกิดจากอะไร

  •  บีบี
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะรู้สึกปวดเนื้อปวดตัวปวดหัวอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนมีไข้ เวลาหิวแล้วกินอิ่มก็รู้สึกพะอืดพะอำเป็นระยะๆ ไม่รู้สึกแสบหน้าอกหรืออะไรเป็นมา2-3วันแล้วค่ะ เกิดมาจากอะไรค่ะ หรือเป็นเพราะพักผ่อนน้อยนอนดึกไม่ดูแลสุขภาพกินอาหารไม่ตรงเวลาค่ะ
    บีบี  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณบีบี

    อาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว อ่อนเพลีย เหมือนมีไข้ ดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การพักผ่อนน้อยเกินไปในแต่ละวัน การมีกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวหลังการใช้งานอย่างหนักหรือผิดท่า หรือถ้าวัดได้ไข้เกิน 37.8 องศาจริง อาจจะเป็นการติดเชื้อใดๆภายในร่างกาย ทำให้มีไข้ ปวดครั่นเนื้อครั่นตัวได้เช่นกัน

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ งดการทำงานหนักๆไปก่อน

    ถ้ายังมีอาการปวดมากๆต่อเนื่อง มีไข้จริง ทำให้ทำกิจวัตรไม่ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม