• ไม่รู้ว่าท้องไหมแต่กินยาคุมฉุกเฉินกันไว้ดีไหมคะ

  •  Rungtiwa Aupkaew
    สมาชิก

    ถ้าสดแต่ไม่แตกไม่เสร็จไม่มีการคลั่งน้ำจะท้องไหมค่ะหรือกินยาคุมฉุกเฉินกันไว้ดีไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Rungtiwa Aupkaew,

                            หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น รวมถึงก่อนหน้าที่จะสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเกิดขึ้นได้ค่ะ ดังนั้นอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                           นอกจากนี้ หากอยู่ในช่วงระยะปลอดภัย คือไม่เกิน 7 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นก็แทบไม่มีค่ะ