• มีเพศสัมพันธ์ 26 มี.ค. ใส่ถุงยาง ยังไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Ppnaka
    สมาชิก
    สวัสค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่26มีนา ป้องกันเเต่ใส่ถุงยางไม่ได้กินยาคุม ถุงยางใกล้หมดอายุค่ะตรงซองเขียนวันหมดอายุว่า09/65 มีเพศสัมพันธ์ไม่ถึง20นาทีเเฟนไม่เสร็จค่ะ ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่14มีนา ตรวจการตั้งครรภ์เเล้ว5-6ครั้งขึ้น1ขีดทุกครั้งค่ะ ไม่มีขีดจางๆ หนูไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม3มาวันที่22เมษา ประจำเดือนของเดือนเมษาก็ไม่มาเลยค่ะ จนถึงทุกวันนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา ช่วงต้นเดือนพฤษภาหนูซื้อยาสตรีเพ็ญภาคมากิน1ขวด ประจำเดือนก็ไม่มาค่ะ ตอนนี้หนูเครียดเเล้วก็กังวลมากๆเลยค่ะ หนูท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ppnaka,

                         หากถุงยางอนามัยระบุวันหมดอายุคือ 9/65 ก็ถือว่ายังไม่หมดอายุ และยังสามารถใช้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้ นอกจากนี้ หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วหลายครั้ง โดยตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วมากกว่า 2 สัปดาห์ แล้วตรวจพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ส่วนยาสตรี หากทานไปแล้ว 1 ขวด ก็ไม่ควรทานต่ออีกค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น

                          ส่วนการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ หากฉีดแล้วเกิดอาการไม่สบายต่างๆ เช่น ไข้ ปวดเมื่อยตัว เป็นต้น ก็อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ด้วยค่ะ