• ใช้มีดโกนร่วมกับคนอื่น มีโอกาสติดเชื้อเอชไอวีหรือไม่

  •  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    ใช้มีดโกนร่วมกัน แต่คนก่อนให้เมื่อ1 อาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสติดเชื้อโรคมั้ยค่ะ
    ฟลาย ฟลุต  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    HIV มั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณฟลาย ฟลุต @การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น **เนื่องจากรายละเอียดไม่ชัดเจน แนะนำให้คุณฟลาย ฟลุต ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์สอบถามความเสี่ยงให้ละเอียด และรับคำแนะนำที่เหมะสมต่อไปนะคะ
    ฟลาย ฟลุต  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    ถ้าไปพบแพทย์ ต้องไปพบแพทย์ทางด้านไหนค่ะ
    ฟลาย ฟลุต  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    เมื่อ2อาทิตย์ก่อน หนูได้โกนขน รักแร้แล้วเกิดออาการแสบ แต่พอมองไปดูก้ไม่เห็นมีแผลหรือมีเลือดเลย พอโกนเสร็จแล้ว พึ่งนึกได้ว่าไม่ได้เปลี่ยนใบมีด เพราะบ้านเปิดร้านตัดผม แต่ด้แม่ถามว่า เมื่อวานมีใครมาตัดผมหรือใช้มีดโกนรึเปล่า แม่ก็บอกว่า ไม่มีใครมาตัดผม แต่หนูก้ยังกังวลอยู่ดี นี่ก็ผ่านมา2อาทิตย์ แล้ว ตอนนี้หนูรู้สึกคันช่วงแขน ขา และฝ่ามือและเป็นผื่น อาจจะด้วยอากาศหนาวหรืออะไรก็ไม่ทราบ เลนอยากถามหมอว่า มีโอกาสติด hiv รึเปล่าค่ะ