• หลังจากประจำเดือนมา 1 วัน มีเลือดออกกระปริดกระปรอยติดกางเกงใน พอวันที่ 3-4 เริ่มมีตกขาวและอารมณ์แปรปรวน เกิดจากอะไร

  •  ลูก พั้นช์
    สมาชิก
    หลังจากประจำเดือนมาได้1วัน ก็มีเลือดกระปริกระปอยติดกางเกงในค่ะ หลังจากนั้นก็มีคราบเลือดติดมาเป็น3วัน วันที่4 มีตกขาวเป็นใส่อารมณ์แปรปรวน ร้องไห้ขี้น้อยใจ แต่พอได้กินขนมของหวานก็ดีขึ้นเป็นเพราะอะไรคะ
    ลูก พั้นช์  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ลูก พั้นช์

    เลือดประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ดังนั้นการที่เลือดประจำเดือนมาประมาณ 3-4 วันแล้วหายไปดังกล่าวมา ก็อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ ให้สังเกตว่าเลือดหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติจนกว่าจะถึงรอบเดือนครั้งถัดไป

    ระหว่างที่มีประจำเดือน ในหญิงบางรายอาจมีระดับฮอร์โมนที่แปรปรวนส่งผลให้มีอาการต่างๆเช่นอาการหงุดหงิด อยากรับประทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งมากเป็นพิเศษได้ หากหมดช่วงรอบเดือนแล้วไม่มีอาการ ก็ไม่น่าจะเป็นภาวะที่มีอันตรายอะไรค่ะ