• เป็น FTM รู้สึกรำคาญช่องคลอด ไปตรวจแล้วไม่พบอะไร เกิดจากสาเหตุอะไร

  • ผมเป็น FTM ที่ตอนนี้มีปัญหาคือรู้สึกรำคาญช่องคลอด แต่พอไปตรวจก็ไม่พบอะไร เลยอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากไม่ได้มีอาการเจ็บ หรือปวดช่องคลอด ไม่ได้มีอาการคัน และไม่ได้มีน้ำอะไรไหลออกมา ก็ไม่น่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นในช่องคลอด เช่น การอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น นอกจากนี้ หากได้ไปพบแพทย์และตรวจแล้ว ไม่พบความผิดปกติอะไร ก็ไม่น่ามีความผิดปกติที่สำคัญเกิดขึ้นค่ะ

                          สำหรับความรู้สึกรำคาญ อาจเป็นเพราะเป็นอวัยวะที่ถูกสร้างเทียมขึ้นมา จึงอาจรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้ให้ความรู้สึกปกติเหมือนอวัยวะอื่นๆ ได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน อาจจะค่อยๆ ชินไปได้เองค่ะ  แต่หากมีอาการผิดปกติอื่นๆ ตามมา ก็ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้งค่ะ