• มีความรู้สึกเศร้าตลอดเวลา อยากร้องไห้ตลอด ไม่มีสาเหตุ บางครั้งโมโหง่าย เป็นอาการอะไร

  •  นะ' น้ำ
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าอาการที่เศร้าตลอดเวลาแต่ก็หาสสเหตุไม่ได้คืออะไร และรู้สึกคิดถึงใครคนหนึ่งตลอดแต่ก็ไม่รู้ว่าใคร รู้สึกอยากร้องไห้อยู่ตลอด พออยู่คนเดียวก็ซึม อยู่กับเพื่อนนานๆก็รู้สึกรำคาญโมโหง่ายมาก แก้ยังไงคะ

    สวัสดีครับ คุณ นะ น้ำ

    คุณอาจมีอารมณ์แปรปรวน  หงุดหงิด บางทีก็เศร้าสลับกัน นี่ เป็นปัญหาช่วงวัยรุ่นที่มักจะปรับตัวจากเด็กเข้าสู่วัยผู้ใหญ่  พฤติกรรมของฮอร์โมนที่พลุ่งพล่าน มีพลังงานเหลือเฝือ แต่ก็ไม่ได้ปลดปล่อย เลยทำให้มีอาการแบบคุณได้  เพราะมีความเครียดในการปรับตัว เข้ากับสังคม สิ่งแวดล้อมภายนอก

    คำแนะนำควร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  ทำใจให้สงบ นั่งสมาธิ  เล่นกีฬา  ดูหนังฟังเพลงให้สบายใจ  แต่ก็ต้องรับผิดชอบกับหน้าที ที่มีอยู่ด้วย   หาคุณครูที่ปรึกษาคอยแนะนำปรึกษาปัญหาชีวิต  หรือถ้าไม่กล้าอาจโทรไปสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชม  บางทีการได้ระบายความในใจให้ใครสักคนฟัง จะช่วยได้มากครับ

    กรุณาอ่าน  ความผิดหวัง ท้อแท้  ได้ที่นี่ครับ