• ไฟดูดที่ปลายนิ้วกลางข้างขวา แล้วมีอาการเจ็บบริเวณรักแร้มา 2-3วันแล้ว ต้องทำอย่างไรบ้าง

  • สวัสดีคะคุณหมอ คือโดนไฟดูดที่ปลายนิ้วกลางข้างขวามาคะ แล้วมันเจ็บหน้าอกบริเวณแถวๆจั้กแร้ประมาณ 2-3 วันแล้วคะ อยากทราบว่าเป็ฯอะไรมากไหมคะ และต้องทำยังไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณกานต์

             กรณีที่โดนไฟดูดมา แนะนำให้ไปทำการตรวจร่างกายดูบาดแผลทางเข้าทางออกของกระแสไฟก่อน ตรวจดูคลื่นไฟฟ้าหัวใจเบื้องต้น เพราะการถูกไฟดูดอาจส่งผลให้เกิดการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติค่ะ สำหรับอาการปวดถ้าตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลแล้วปกติดี ก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ รีบไปตรวจที่โรงพยาบาลนะคะ