• ไปขลิบ แล้วมีกลิ่นมีเหม็น มีเลือดซึม มีหนองซึม จะะเน่าไหม

  •  I-man Seepandon
    สมาชิก
    ไปขลิบมาแล้ว4วันล้างแผลทุกวันเช้าเย็น แต่แผลมีกลิ่นเหม็นมีหนองซึมๆมีเลือดซึมๆ ผมกังวลว่ามันจะเน่า มันเป็นปกติไหมครับสำหรับเรื่องแบบนี้
    I-man Seepandon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ I-man Seepandon

    การขลิบอวัยวะเพศเป็นการผ่าตัดเล็กชนิดหนึ่ง ที่ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ หลังทำสามารถกลับบ้านได้และปิดแผลไว้แค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็สามารถตัดไหมและโดนน้ำได้

    โดยประมาณ 1 อาทิตย์หลังขลิบ แผลมักจะสมานกันดี หากแผลมีกลิ่นเหม็น มีหนองและเลือดซึมดังกล่าวมา ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ เพราะอาจเป็นอาการของแผลติดเชื้อได้

    แนะนำการล้างแผลทุกวันสม่ำเสมอตามแพทย์แนะนำ ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือและทาเบตาดีน หลีกเลี่ยงการโดนน้ำตรงๆ  งดกิจกรรมทางเพศไปก่อน