• มีผื่นแดงขึ้นที่อวัยวะเพศชาย ไม่มีอาการอะไร ก่อนหน้านี้ใช้สบู่เบนเนทล้าง เกิดจากอะไร

  •  Nut Nuttapon
    สมาชิก
    อยุๆก็มีผื่นแดงขึ้นที่หัวอวัยวะเพศ ไม่คันไม่มีอาการอะไรเลยคับ ไม่ใีเพศสัมพันธุ์นานมากแล้ว แต่3-4วันก่อนเป็นได้ใช้สบู่เบนเนทล้าง เกี่ยวไหมคับ
    Nut Nuttapon  Nut Nuttapon
    สมาชิก
    เพิ่มเติ่มคับ เป็นมา2-3 วันแล้ว ใช่เวลารักษานานไหมคับ วันนี้ไปซื้อยามาทา ยาคาเนสเทน ไคลโทรมาโซล ไม่กล้าไปพบหมอโดยตรง
    Nut Nuttapon  Nut Nuttapon
    สมาชิก
    เพิ่มเติ่มคับ เป็นมา2-3 วันแล้ว ใช่เวลารักษานานไหมคับ วันนี้ไปซื้อยามาทา ยาคาเนสเทน ไคลโทรมาโซล ไม่กล้าไปพบหมอโดยตรง
    Nut Nuttapon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nut Nuttapon

    ผื่นแดงที่บริเวณหัวอวัยวะเพศชาย ไม่คันเลยนั้น อาจจะเกิดจาก ผื่นแดงจากการเสียดสีหรือถลอกตื้นๆ เช่นการใส่เสื้อผ้ารัดหรืออับชื้น การทำกิจกรรมทางเพศ สาเหตุอื่นๆเช่น การมีผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นแพ้สัมผัสสารที่แพ้เช่นสบู่ที่ไปโดนบริเวณอวัยวะเพศ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเริม หูดหงอนไก่ ซิฟิลิซ แต่หากเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดเกิน 1 เดือนมาแล้ว ก็อาจจะคิดถึงน้อย

    แนะนำการหยุดใช้สบู่ที่กระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองไปก่อน หากไม่แน่ใจ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆจะดีที่สุด งดกิจกรรมทางเพศทุกชนิด

    ควรไปพบแพทย์หากผื่นแดงลุกลามมาก เริ่ม เจ็บ คัน ปวด บวม มีเลือดหรือหนองไหลจากผื่น หรือปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย