• เป็นไทรอยด์เป็นพิษ มีอาหารอะไรที่ห้ามทานไหม สามารถออกกำลังกายได้ไหม

  •  Aem Cher
    สมาชิก
    ตอนนี้เป็นไทรอยด์ เป็นพิษคะ มีอาหารอะไรที่ห้ามกินไหม คะ เเล้วสามารถ ออกกำลังกายได้ไหมคะ อย่าง คาร์ดิโอ กับ เวทเทรนนิ่ง ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aem Cher

    โรคไทรอยด์เป็นพิษไม่มีข้อห้ามในการรับประทานอาหารนะคะ แค่เน้นให้รับประทานยาสม่ำเสมอค่ะ ส่วนการออกกำลังกาย หากคนไข้มีอาการดีขึ้น รู้สึกไม่เหนื่อยหรือมีใจสั่นผิดปกติ สามารถออกกำลังกายต่างๆได้ตามปกติค่ะ
    แต่หากตัวโรคยังควบคุมไม่ได้ ยังเหนื่อยใจสั่นมาก แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆก่อนนะคะ