• เป็นริดสีดวงจมูก แทบจะหายใจไม่ออกเลย นอนกรนดังมาก จะต้องรักษาอย่างไร จะหายขาดไหม

  •  Din Bancha
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ปกติผมเป็นไซนัสริดสีดวงอยู่แล้ว เป็นหวัดมีน้ำมูกตลอด,😥 แต่ผมจะเป็นหนักในช่วงหน้าฝน หน้าหนาว บางทีผมหายใจไม่สะดวกแทบจะหายใจไม่ออกเลย ผมต้องหายใจทางปากตลอดและเวลา เเละเวลานอนผมกรนดังมาก ไซนัสริดสีดวงมีโอกาสหายขาดไหมครับ? แล้วผมต้องรักษาอาการนี้ยังไงไห้หายครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Din Bancha

    จากที่เล่ามา น่าจะหมายถึงโรคริดสีดวงจมูกนะคะ ซึ่งโรคนี้ โดยทั่วไปสามารถรักษาได้ โดย

    -การใช้ยา ซึ่งจะเป็นลักษณะยาสเตียรอยด์พ่น จะทำให้ริดสีดวงจมูกยุบบวมลง และก้อนเล็กลงได้บ้างค่ะ

    -การผ่าตัดโดยการส่องกล้อง

    ทั้งนี้การรักษาขึ้นกับความรุนแรงของโรคนะคะ

    แนะนำคุณ Din Bancha ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ