• ปวดตามข้อต่างๆ ใช้ยาอะไรดีคะ

  •  D'Den Duangden
    สมาชิก
    ปวดตามข้อมือข้อเท้านิ้วมือนิ้วเท้าเปนมาตั้งแต่เด็กเปนๆหายๆควรทำไงดีคับ แล้วมีอีกคำถามปวดเข่าข้างขวาเวลาเยียบลงพื้นจะมีอาการจิ๊ดๆตรงเข่านะคับ

     สวัสดีคะคุณ D'Den Duangden

    อาการปวดข้อ ตามข้อเล็ก แล้วมีเรื่องของใหญ่ ในเด็ก อาจจะเกิดจากเรื่องของการติดเชื้อไวรัสค่ะ แล้วทำให้มีระบบภูมิคุ้มกันที่อาจจะไปทำลายข้อได้ค่ะ  ทำให้มีอาการปวดข้อ ข้อบวมแดงอักเสบได้ค่ะ

    ข้ออักเสบจากการการบาดเจ็บเช่น การเล่นกีฬา ก็ยังเป็นได้เช่นกันค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของน้ำหนักค่ะ เพราะอาการปวดข้อได้ค่ะ แต่มักจะเป็นข้อใหญ่ๆที่ต้องรับน้ำหนักค่ะ

    อีกอย่างที่พบได้คือ เรื่องของการโรคภูมิแพ้ตัวเองซึ่งมักจะเกิดในผู้หญิงมากว่าค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องคิดถึงไว้ค่ะ

    อีกอย่างที่ยังเป็นได้คือเรื่องของการติดเชื้อที่อื่นๆ ค่ะ เช่น การติดเชื้อที่หัวใจ หรือ การติดเชื้อที่ไต แล้วทำให้มีการจับกันของของเชื้อ และ แอนติบอดี้ แล้วไปเกาะที่ข้อก็ได้ค่ะ

    หรืออาจจะเป็นเรื่องเก๊าท์แพ้ หรือ เก๊าท์เทียมก็ได้ค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ ควรไปพบแพทย์ค่ะ