• ไข้ลดได้ประมาณ 3 วันแล้ว แต่ยังมีอาการปวดข้อเท้าและนิ้วเท้าอยู่ มีผื่นคันขึ้นตามตัว เป็นอาการอะไร

  •  pppook
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ไข้ลดได้ประมาณ 3 วันแล้วแต่ยังมีอาการปวดข้อเท้า และนิ้วเท้าอยู่ค่ะ รวมถึงมีผื่นขึ้นตามตัว และมีอาการคันค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ pppook

    จากที่เล่ามา อาจเป็นผื่นจากการส่าไข้นะคะ ซึ่งหากมีอาการคันสามารถรับประทานยาแก้แพ้ แก้คันได้ค่ะ

    ส่วนอาการปวดข้อ หากไม่มีอาการข้อบวมแดงร้อน คิดว่าอาการปวดข้ออาจเป็นผลต่อเนื่องจากอาการไม่สบายได้ค่ะ ซึ่งสามารถรับประทานยาพาราเซตามลอบรรเทาอาการและรอดูอาการได้ค่ะ

    แต่หากมีข้อบวมแดง ร่วมกับ อาจเป็นข้ออักเสบ กรณีนี้ควรไปพบแพทย์นะคะ