• เสพกัญชาให้นมได้ไหม

  •  Minicup Assdoom
    สมาชิก
    ให้นมลูก แต่ดูด กัญชาได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Minicup

    ปัจจุบันในประเทศไทยจัดให้กัญชาอยู่ในหมวดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ซึ่งห้ามมิให้ประชาชนมีไว้ครอบครองหรือเสพค่ะ อนุญาตให้ใช้ในสถานพยาบาลเท่านั้นค่ะ ซึ่งต้องมีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์และอยู่ใช้ยาในรูปแบบที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์เท่านั้นค่ะ

    กัญชาอาจทำให้รู้สึกคลายกังวล เคลิ้มสุข สนุกสนานในช่วงสั้นๆ แต่ผู้ที่ใช้กัญชาบ่อยๆ เป็นเวลานานสามารถก่อให้เกิดความผิดปกติทางสมอง เกิดภาพหลอนและเกิดอาการทางจิตประสาทได้ รวมถึงอาจเกิดความผิดปกติของหัวใจและภาวะหัวใจล้มเหลวได้ค่ะ นอกจากนั้นอาการที่พบได้บ่อย ได้แก่ วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียนปวดท้องมาก เป็นต้น

    ในสตรีมีครรภ์และให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการใช้กัญชา เนื่องจากสามารถเกิดอันตรายต่อทารกได้ค่ะ

    Minicup Assdoom  Minicup Assdoom
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆๆค่ะ คุณหมอ นานๆๆดูดได้ไหมค่ะ